Logo công ty: năm yếu tố cơ bản trong thiết kế logo

Thứ nhất, tính tín hiệu: Là một trong những chức năng qua trọng trong tiêu trí của công ty. Trong thời đại cạnh tranh thị trường quyết liệt như hiện nay, hàng ngày người tiêu dùng phải đón nhận vô số thông tin phức tạp, nhìn thấy vô số logo công ty khác nhau.

Do đó chỉ những logo nào thực rõ ràng, dễ phân biệt, dễ nhớ, có ý nghĩa thiết kế đẹp, thì mới thu hút được sự chú ý của khách hàng và tạo sự “nổi trội” giữa các đối thủ cùng ngành.

Nhìn vào logo có thể giúp khách hàng biết được công ty này khác với công ty khác, khiến khách hàng có ấn tượng sâu sắc với công ty, từ đó nâng cao được tầm quan trọng thiết kế logo của công ty.

Thứ hai, tính lãnh đạo: Logo là tiêu chí thị giác của công ty, là trung tâm truyền đạt thị giác, cũng là nơi truyền đi mọi tín hiệu phát triển công ty.

Trong hệ thống nhận biết thị giác, màu sắc, tạo hình và cách ứng dụng của logo trực tiếp quyết định các yếu tố nhận biết khác. Sự hình thành yếu tố nhận biết khác đều phát triển dựa theo tiêu chí logo công ty

Địa vị lãnh đạo của logo thể hiện rõ trong mọi hoạt động và phương châm kinh doanh của công ty, cho thấy rõ logo có tác dụng lãnh đạo mang tính uy quyền.

Thứ ba, tính thống nhất trong logo : Logo đại diện cho nét đặc sắc văn hóa, khuynh hướng giá trị và phương châm kinh doanh của công ty, phản ánh rõ ý tưởng và đặc điểm kinh doanh của công ty, tượng trưng cho tinh thần của công ty.

Logo được người dân đón nhận, đồng nghĩa với việc công ty được yêu thích và ủng hộ, do đó logo của công ty phải sát thực tế, không được làm trái với phương châm của công ty. Logo chỉ đẹp ở vẻ bề ngoài, mà không mang ý nghĩa thì có thể gây ảnh hưởng xấu tới hình tượng của công ty.

Thứ tư, tính nội dung: Cùng với việc liên tục truyền đi thông tin và ý tưởng kinh doanh của công ty, nội dung của logo cũng ngày một phong phú hơn.

Hoạt động kinh doanh, tuyên truyền quảng cáo, xây dựng văn hóa, hoạt động công ích của công ty được người dân đón nhận và ghi nhớ trong đầu thông qua phù hiệu logo.

Sau nhiều ngày trôi qua, khi logo này một lần nữa xuất hiện trở lại thì người dân sẽ liên tưởng tới sản phẩm mà mình đã từng mua, dịch vụ mà mình đã từng nhận, từ đó sẽ nhớ ra công ty. Do đó có thể thấy, logo chính là chiếc cầu nối công ty và người tiêu dùng.

Thứ năm, tính cải cách: Cùng với sự phát triển của thời đại, diễn biến của lịch sử và thay đổi của bối cảnh xã hội, logo đầu tiên có thể không còn phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Do đó cần phải thay đổi logo cho phù hợp với phương hướng kinh doanh mới (Ví dụ như logo của Vietcombank), cũng như đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Tóm lại, logo là nguyên tố quan trọng đòi hỏi phải phù hợp với công ty và gắn kết mật thiết với mọi hoạt động kinh doanh của công ty.
Nguồn: Phong  Thủy Tổng Hợp

 

 Thời Đại Số – Tư vấn Thương hiệu – www.thoidaiso.net – Chúng tôi tư vấn tổng thể giải pháp cho khách hàng không chỉ là việc thành lập doanh nghiệp mà còn: Chiến lược thương hiệu; Nhận diện thương hiệu, biển bảng công ty, các nhận thức công ty; đào tạo kỹ năng sau thành lập – 01686319999) 

 

Bình luận